VinFast

Triệu hồi gần 6.000 xe VinFast VF 5 Plus vì lỗi công tắc tổ hợp

Thông báo mới của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy mẫu xe VinFast VF 5 Plus đang bị triệu hồi trên toàn quốc để thay thế công tắc tổ hợp (cần gạt tay trái) mới với bảng mạch điều khiển có bề mặt tiếp điểm phù hợp. Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài từ ngày 19/2/2023 đến ngày 19/2/2025.

VinFast phải triệu hồi tổng cộng 5.912 xe VF 5 Plus tại thị trường Việt Nam, được lắp ráp tại nhà máy Hải Phòng trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến tháng 12/2023. Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí bộ phận bị lỗi khi được mang đến đại lý ủy quyền.

Vấn đề cụ thể trên các xe bị ảnh hưởng là công tắc tổ hợp để bật tắt các đèn có thể bị lỗi khi xe đang bật đèn chiếu sáng phía trước ở chế độ đèn tự động “AUTO” với tốc độ 50 đến 55 km/h vào buổi tối. Nếu người lái gạt công tắc để kích hoạt đèn xi nhan trái, đèn chiếu sáng phía trước có khả năng bị tắt đột ngột, gây nguy hiểm cho người lái và những người tham gia giao thông cùng.

VinFast đã ghi nhận 1 trường hợp liên quan đến lỗi này trên các xe bán ra tại Việt Nam và khuyến cáo khách hàng  không sử dụng chế độ đèn tự động “AUTO” mà bật đèn bằng chế độ bình thường trước khi thay công tắc theo diện triệu hồi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục