Hãng xe ôtô khác

Nhiều mẫu ô tô đình đám đang được giảm giá và kèm theo ưu đãi hàng trăm triệu đồng

Những ô tô doanh số thấp nhất thị trường

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor, thị trường ô tô từ đầu năm chứng kiến sự tăng trưởng doanh số qua từng tháng. Tuy nhiên, kết thúc quý I/2023, nhiều ô tô chỉ có doanh số hàng chục chiếc, thậm chí vài xe bán ra.

Mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường theo thống kê là Suzuki Ciaz với chỉ 7 xe tới tay khách hàng trong 3 tháng đầu năm 2023. Suzuki Ciaz bị các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Vios , Hyundai Accent hay Honda City bỏ xa doanh số tới hàng trăm lần.

Toyota Hilux đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách khi chỉ bán được 10 xe. Song trên thực tế, Toyota Hilux mới bán ra từ cuối tháng 3 nên việc doanh số thấp hoàn toàn dễ hiểu.

Tương tự Toyota Hilux , VinFast VF9 cũng chỉ mới bàn giao xe trong tháng 3 nên cũng xuất hiện trong danh sách ở vị trí thứ 5, với 51 xe.

Đáng chú ý, Honda Accord, Isuzu mU-X, Toyota Yaris Suzuki Swift dù đã được bán ra từ lâu song doanh số cũng chỉ dừng lại ở 2 chữ số. Trong đó, Accord là 12 xe, mU-X với 34 xe, Yaris đạt 68 xe và Swift cao nhất với 97 chiếc.
Những ô tô doanh số thấp nhất thị trường quý I/2023    
STT Mẫu xe Doanh số (xe)
1 Suzuki Ciaz 7
2 Toyota Hilux 10
3 Honda Accord 12
4 Isuzu mU-X 34
5 VinFast VF9 51
6 Toyota Yaris 68
7 Suzuki Swift 97
8 Suzuki Ertiga Hybrid 134
9 Mitsubishi Pajero Sport 227
10 Isuzu D-Max 235
Ghi chú: Những ô tô có giá bán trên 2 tỷ đồng không thống kê vào danh sách    

Dường như, các mẫu xe hatchback phân khúc B không được ưa chuộng tại Việt Nam khi cả Toyota Yaris lẫn Suzuki Swift đều đạt doanh số thấp tính hết quý I/2023.

Ba mẫu xe có doanh số 3 chữ số, được xem là cao nhất trong danh sách gồm: Suzuki Ertiga , Mitsubishi Pajero Sport và Isuzu D-Max. Doanh số ba mẫu xe lần lượt là 134, 227 và 235 xe. Các mẫu xe này đều bị những đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc bỏ xa về doanh số.
Hàng loạt xe du lịch Suzuki sản xuất 2022 đang được ưu đãi

Nhiều ô tô bán chậm đang được ưu đãi mạnh

Trong tháng 4/2023, hàng loạt mẫu xe bán chậm trong danh sách đang được ưu đãi mạnh để tăng doanh số, đồng thời xả hàng tồn kho.

Ba mẫu xe du lịch của Suzuki là Ciaz , Swift Ertiga đều nhận được ưu đãi, cao nhất trị giá tới 40 triệu đồng cho xe sản xuất năm 2022. Trong đó, Suzuki Ertiga Hybrid AT được ưu đãi giá trị cao nhất (gồm 50% lệ phí trước bạ và 1 năm BHVC). Phiên bản MT của Ertiga chỉ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương 26 triệu đồng.

Suzuki Ciaz Swift cùng nhận được ưu đãi 1 năm BHVC trị giá 10 triệu đồng. Tuy nhiên, duy nhất Suzuki Swift ưu đãi cho xe sản xuất năm 2023 là phiếu nhiên liệu 200 lít, tương đương giá trị 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Isuzu mU-X và Honda Accord cũng đang được đại lý giảm giá mạnh cho xe sản xuất năm 2022 để xả hàng tồn. Tùy vào từng đại lý và số lượng xe còn tồn, mức giảm giá sẽ khác nhau.

Cùng phân khúc Isuzu mU-X, Mitsubishi Pajero Sport cũng đang được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương từ 57 - 68 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục