Kia

Kia Sedona cửa gió điều hoà bên ghế lái không mátEm đang sử dụng 1 xe Kia Sedona 2019. Xe bị tình trạng là 2 cửa gió bên tài xế không lạnh; còn 2 cửa gió trước bên phụ và các cửa gió sau vẫn ra hơi lạnh bình thường. Theo phán đoán của em thì cửa gió bên tài xế có hơi nóng trộn với hơi lạnh nên nó không làm lạnh được. Ác cái là tình trạng này lúc bị lúc không chứ không phải lúc nào cũng vậy.

Hôm trước em có đưa xe vào Kia Trường Chinh để kiểm tra thì chỗ đó kê toa là vệ sinh bên ngoài dàn nóng do nó bị côn trùng bám vào nhiều nên giải nhiệt kém. Em nghe họ bắt bệnh thấy không hợp lý nên không cho làm. Giờ cứ đi vài hôm là nó bị tình trạng như vậy 1 lần.

Anh xem nào đã từng xử lý tình trạng giống như xe em thì tư vấn giúp em.

Cảm ơn các anh.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Canh lúc đang bị thì chạy thẳng vào hãng cho rõ cụ thể bệnh tình luôn anh.
A nên vào Thaco Binh Tân ngoài VVK.
E thấy ae kỹ thuật cấp cao hay tụ về đó để hỗ trợ những case khó/đặc biệt.
Bịnh tình như trên theo e nó nằm ngay bộ mô tơ & phần điều khiển trộn gió bên trong taplo thôi anh. Anh nên đòi bảo hành cho trường hợp này.
Em đánh giá máy lạnh Sedona là bèo, lạnh không sâu. Có lẽ do thiết kế giải nhiệt dàn nóng không tốt nên hay bị mất lạnh và lỗi bộ buli từ để đóng ngắt lạnh khi dừng đỗ lâu khoảng trên dưới 60s. Trước mỗi lần bị như vậy, em phải tắt máy rồi đề lại thì hết. Đưa vào hãng đến lần thừ 4 mới hết sau khi thay cục buli từ này.
P/S: Em tạm dùng từ buli từ vì quên mất tên của cục đó.
Xe điều hòa tự động nhiều vùng mà bên bị bên ko thì có khả năng nữa là do motor trộn gió bị lỗ. Trước xe em Mazda BT-50 cùng bị phía bên tài chỉ thổi gió, nhưng do tham khảo trước vì nhiều xe bị nên chỉ đi thay motor trộn gió là hết.
Cái đấy là do lấy về nó vậy. Chứ k phải là hư gì hết bác ạ
Do cái moto mở cánh trộn gió thoi bac
nhiều người mê xe Hàn vì option ngập mặt nhưng những cái thiết yếu và cơ bản như điều hòa thì xe Hàn lại ko ngon bằng xe Nhật !
Anh chạy sang chổ anh Tâm máy lạnh, bên Q.10 xem sao.
Máy lạnh xe KIA hay nói chung là xe Hàn hay bị zậy lắm,nhà có con RONDO GAT 2018,để low,quạt gió thổi ầm ầm mà vẫn nóng,k lạnh sâu, có lúc gió bên tài lạnh teo còn bên phụ vẫn nóng, mang tiếng có cửa gió hàng 2 mà còn nóng hơn vios.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục