Ford

Ford Việt Nam xác nhận sắp tung ra bán tải Ranger Stormtrak tại Việt Nam, thay thế bản Wildtrak?

Thời gian vừa qua, nhiều tư vấn bán hàng các đại lý Ford trên toàn quốc cho biết hãng xe Mỹ sẽ sớm bổ sung thêm phiên bản Ranger Stormtrak. Mới đây, Ford Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin này khi đăng tải trên trang facebook chính thức.

Tại Thái Lan, phiên bản Ranger Stormtrak được ra mắt trong khuôn khổ triển lãm Bangkok diễn ra hồi tháng 3 năm ngoái. Về cơ bản, đây là một phiên bản khác của mẫu bán tải ăn khách với ngoại hình thể thao hơn.
 

Khi về nước, nhiều người cho rằng phiên bản Stormtrak sẽ thay thế cho phiên bản Wildtrak của chiếc Ranger hiện nay. Màu đặc trưng của Stormtrak là cam đỏ, trong khi phiên bản Wildtrak là màu vàng cam.

Điểm khác biệt dễ nhận biết là bộ mâm 20 inch màu đen với điểm nhấn màu cam đỏ tương phản. Mẫu xe này cũng được bổ sung thêm giá nóc và thanh thể thao kích thước lớn có thể trượt được ở thùng sau.

Ngoài ra, các trang bị của phiên bản Stormtrak không có quá nhiều khác biệt. Đầu xe vẫn là thiết kế nam tính vuông vức với dải đèn định vị chữ C quen thuộc, cản trước và lưới tản nhiệt sơn đen bóng, dèn chiếu sáng LED Performance.

Vào bên trong, nội thất của Ranger Stormtrak được xem như là giống với phiên bản Wildtrak. Toàn bộ ghế ngồi bọc da, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, đồng hồ hiển thị dạng kỹ thuật số với màn hình sắc nét, màn hình giải trí cảm ứng 12 inch đặt dọc sử dụng hệ điền hành Sync 4. Điểm khác biệt duy nhất là việc các logo Wildtrak được thay bằng Stormtrak.

Về vận hành, Ford Ranger Stormtrak tại Thái Lan vẫn sử dụng động cơ diesel 2.0L Bi-Turbo cung cấp công suất tối đa 210 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Xe trang bị hộp số tự động 10 cấp.

Tại Thái Lan, mẫu Ranger Stormtrak sử dụng cần số điện tử tương tự chiếc Ranger Raptor. Ngoài ra mẫu xe này đi kèm với hai biến thể dẫn động một cầu 4x2 hoặc dẫn động hai cầu 4x4. Hiện nay mẫu xe sẽ phân phối tại Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ thông tin này.

Về giá bán, Ranger Stormtrak ở mức 1,279 triệu baht (875 triệu đồng). Trong khi đó Ranger Wiltrak có giá 1,079 triệu baht (740 triệu đồng) và Ranger Raptor có giá 1,799 triệu baht (1,23 tỷ đồng).

Ở Việt Nam, chiếc Ranger Wildtrak đang có giá 979 triệu đồng và Ranger Raptor có giá 1,299 tỷ đồng. Nhiều người dự đoán, phiên bản Ranger Stormtrak sẽ có giá vượt ngưỡi 1 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục