Hãng xe ôtô khác

Cận cảnh ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới Wuling Hongguang sản xuất tại Việt Nam

Mới đây, mẫu xe Wuling Hongguang MiniEV xuất hiện tại nhà máy sản xuất ô tô của TMT Motors ở Hưng Yên, với thiết kế lạ mắt, độc đáo, dù còn lạ lẫm với người dùng Việt nhưng đây là mẫu xe điện giá rẻ thuộc top bán chạy nhất thế giới thời gian qua.

Xe điện Wuling Hongguang MiniEV

Wuling Hongguang MiniEV là một chiếc xe điện nhỏ gọn được sản xuất bởi Wuling Motors, một công ty ô tô Trung Quốc.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2019, Wuling Hongguang MiniEV đã nhanh chóng trở thành một trong những mẫu xe điện phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Về thiết kế, Wuling Hongguang MiniEV có kích thước nhỏ gọn, chỉ dài 2,91 mét, rộng 1,49 mét và cao 1,62 mét. Xe có khả năng chở tối đa 4 người và có thể đi được khoảng cách 170 km với một lần sạc đầy pin.Điều này làm cho chiếc xe trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người sống trong thành phố, có nhu cầu di chuyển ngắn hạn và không cần nhiều không gian để đỗ xe.

Wuling Hongguang MiniEV cũng được trang bị các tính năng tiện ích như màn hình cảm ứng, hệ thống âm thanh, điều hòa không khí và hệ thống an toàn bao gồm túi khí và hệ thống phanh ABS.

Mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới


Mặc dù Wuling Hongguang MiniEV là một chiếc xe điện nhỏ gọn, nhưng nó đã trở thành một trong những mẫu xe điện bán chạy nhất tại Trung Quốc cũng như thế giới với 10% thị phần. Điều này chứng tỏ rằng, với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng đang tìm kiếm những giải pháp di chuyển tiện lợi, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí.

Thông số kỹ thuật Wuling Hongguang MiniEV sản xuất tại Việt Nam


TMT Motors đã ký kết hợp tác chiến lược với Liên doanh General Motors (GM) - (SAIC - WULING) để sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền ô tô điện thương hiệu Wuling tại Việt Nam.

Hiện tại, các thông số kỹ thuật và giá bán của xe tại Việt Nam vẫn chưa được TMT Motors chính thức công bố. Dự kiến trong quý 2/2023 hãng sẽ công bố chi tiết thông tin sản phẩm và giá bán của Wuling HongGuang Mini EV .Wuling HongGuang MiniEV là sản phẩm được liên doanh GM – (SAIC – WULING) nghiên cứu, sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn toàn cầu của General Motors.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục